Văn Hóa / Sức Khỏe & Đời Sống

Uống Sửa Đậu Nành Có Lợi Cho Huyết Áp

Thống kê của Viện Tim mạch Việt Nam cho thấy, nước ta hiện có khoảng 25% dân số bị cao huyết áp. Và một trong những cách phòng ngừa căn bệnh này hiệu quả là dùng sữa đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành.

Vai trò của đậu nành với bệnh huyết áp

Theo các bác sỹ, đậu nành rất tốt cho sức khỏe tim mạch, nên cần được bổ sung hàng ngày. Đậu nành giàu vitamin mà không chứa các axít béo, có tác dụng làm giảm cholesterol xấu trong máu và các nguy cơ về bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não…

Đặc biệt, đậu nành rất giàu hoạt chất isoflavone - một dạng nội tiết tố estrogen thực vật rất tốt cho phụ nữ. Chất này có tác dụng giúp bình ổn huyết áp và giảm các khó chịu của thời kỳ tiền mãn kinh.

Riêng sữa đậu nành đặc biệt tốt trong điều kiện thời tiết nắng nóng và đầu óc căng thẳng. Ngoài ra sữa đậu nành có rất ít bột đường nên có lợi cho những bệnh nhân béo phì, tiểu đường - những bệnh liên quan mật thiết với bệnh tim mạch. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, sử dụng các sản phẩm từ đậu nành, nhất là sữa đậu nành có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch xuống 25%, giúp phòng chống xơ vữa động mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và giáng áp.

Nên dùng sữa đậu nành thế nào?

Về dinh dưỡng, trong 100gr đậu nành có 411 calo, 34gr đạm, 18gr chất béo, 165mg can xi, 11mg sắt. Trong khi cũng chừng đó thịt bò loại ngon chỉ có 165 calo, 21gr đạm, 9gr chất béo, 10mg can xi, 2,7mg sắt. Vì thế, đậu nành được xem là “thịt thực vật” và ngày càng có nhiều người tin dùng.

Đậu nành vốn giàu đạm và axít amin thiết yếu, nhiều vitamin nhóm B, E, các khoáng chất Ca, Fe, Mg, K, Na rất tốt cho sức khỏe. Một trong những chế phẩm quen thuộc từ đậu nành là sữa đậu nành. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa đậu nành là 1 trong 10 nhóm thực phẩm - đồ uống có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm cao.

Do đó, để bảo vệ mình, người tiêu dùng nên chuyển qua dùng các sản phẩm sữa đậu nành hộp giấy do các thương hiệu lớn như Vinasoy, Vinamilk, Tribeco, Tân Hiệp Phát… sản xuất theo công nghệ tiệt trùng UHT hiện đại, vừa đảm bảo dưỡng chất, vừa an toàn vệ sinh.

(Nguồn: suadaunanh.com)

 

Tin Nổi Bật
Chính Thức Khai Mạc Lễ Hội Văn Hóa Ấn Độ Tại Chùa Phổ Quang
Chính Thức Khai Mạc Lễ Hội Văn Hóa Ấn Độ Tại Chùa Phổ Quang

GNO - Tối qua, 7-3, tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình), lễ...

Quay Về Nội Tâm
Quay Về Nội Tâm

Quay về nội tâm là đề tài quan trọng đối với Phật tử và là...

Điều Chỉnh Áp Lực Cuộc Sống
Điều Chỉnh Áp Lực Cuộc Sống

Tu học Phật pháp có nghĩa là điều chỉnh con người chúng ta...

Ẩn Tu Nhập Thất
Ẩn Tu Nhập Thất

Cuộc đời của Đức Phật đã gắn bó mật thiết với các khu rừng....

Mới cập nhật
Khai Đạo Giới Tử
Khai Đạo Giới Tử

Đức Phật dạy rằng ở trong tam giới không bao giờ được yên...

Chính thức khai mạc Đại giới đàn Trí Đức PL.2559
Chính thức khai mạc Đại giới đàn Trí Đức PL.2559

GNO - Sáng 2-12 (nhằm ngày 21-10-Ất Mùi), tại Đại giới...

Hình Ảnh Lễ Khai mạc Đại giới đàn Trí Đức
Hình Ảnh Lễ Khai mạc Đại giới đàn Trí Đức

GNO - Sáng nay, 2-12, 1.009 giới tử Đại giới đàn Trí Đức đã...

^ Back to Top