Văn Hóa / Sức Khỏe & Đời Sống

Sửa Đậu Nành - Bí Quyết Trái Tim Khỏe

Thông điệp của Ngày Tim mạch thế giới năm 2010 là “Tôi làm vì trái tim”. Thông điệp này đã được đưa ra nhằm mục đích nhắc nhở mỗi người cần tạo cho mình cách làm việc khoa học, một chế độ ăn uống lành mạnh đi kèm với hoạt động thể chất.

Dưới đây là những điều cần biết  về bệnh tim mạch cũng như công hiệu của sữa đậu nành, một thức uống dể tìm hàng ngày rất tốt cho tim mạch.

Tỷ lệ mắc bệnh tim tại Việt Nam hiện nay như thế nào?

Tỷ lệ chung của người mắc bệnh tim mạch hiện nay chưa được thống kê, tuy nhiên có thể dựa vào tỷ lệ tăng huyết áp trên người lớn ở Việt Nam là khoảng 15%, còn tỷ lệ có đái tháo đường vào khoảng 10%. Tăng huyết áp và đái tháo đường là nguy cơ lớn nhất dẫn đến bệnh tim mạch. Từ đó suy ra tỷ lệ mắc bệnh tim mạch hiện nay tại Việt Nam là khá cao. Nữ giới dưới 50 tuổi và chưa mãn kinh thì tỷ lệ nữ mắc bệnh tim mạch thấp hơn nam giới nhưng qua thời kỳ mãn kinh thì tỷ lệ mắc bệnh tim mạch nam và nữ là ngang nhau.

Vậy cần phải làm gì để ngăn ngừa bệnh tim mạch?

Để ngăn ngừa bệnh tim mạch, chúng ta phải có một lối sống lành mạnh và thường xuyên vận động thể lực. Ta nên có chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ rau quả, ăn ít chất béo, ít muối. Nên thường xuyên tập thể dục, tăng cường đi bộ, chạy bộ, đạp xe đạp, đánh cầu lông, bơi lội…, cố gắng thực hiện những vận động này khoảng 30 phút mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, đậu nành cũng là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch, có thể bổ sung trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Đậu nành rất có giá trị dinh dưỡng, nhiều đạm hơn thịt, nhiều can-xi hơn sữa bò, nhiều lecithin hơn trứng nên có thể thay thế cho thịt động vật, đặc biệt là ít chất béo và cholesterol.

Qua nghiên cứu người ta thấy khi uống sữa đậu nành với hàm lượng vừa phải khoảng 25 gram đạm đậu nành mỗi ngày có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol LDL trong máu - chất béo có hại gây ra bệnh tim. Tuy nhiên, chúng ta không nên uống sữa đậu nành bán rongbởi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay có loại sữa đậu nành đựng trong hộp giấy tiệt trùng rất tiện lợi và an toàn cho sức khỏe. Mỗi ngày với hai hộp sữa đậu nành tiệt trùng trong hộp giấy là chúng ta đã phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả rồi.

(Nguồn: suadaunanh.com)

Tin Nổi Bật
Chính Thức Khai Mạc Lễ Hội Văn Hóa Ấn Độ Tại Chùa Phổ Quang
Chính Thức Khai Mạc Lễ Hội Văn Hóa Ấn Độ Tại Chùa Phổ Quang

GNO - Tối qua, 7-3, tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình), lễ...

Quay Về Nội Tâm
Quay Về Nội Tâm

Quay về nội tâm là đề tài quan trọng đối với Phật tử và là...

Điều Chỉnh Áp Lực Cuộc Sống
Điều Chỉnh Áp Lực Cuộc Sống

Tu học Phật pháp có nghĩa là điều chỉnh con người chúng ta...

Ẩn Tu Nhập Thất
Ẩn Tu Nhập Thất

Cuộc đời của Đức Phật đã gắn bó mật thiết với các khu rừng....

Mới cập nhật
Khai Đạo Giới Tử
Khai Đạo Giới Tử

Đức Phật dạy rằng ở trong tam giới không bao giờ được yên...

Chính thức khai mạc Đại giới đàn Trí Đức PL.2559
Chính thức khai mạc Đại giới đàn Trí Đức PL.2559

GNO - Sáng 2-12 (nhằm ngày 21-10-Ất Mùi), tại Đại giới...

Hình Ảnh Lễ Khai mạc Đại giới đàn Trí Đức
Hình Ảnh Lễ Khai mạc Đại giới đàn Trí Đức

GNO - Sáng nay, 2-12, 1.009 giới tử Đại giới đàn Trí Đức đã...

^ Back to Top