Văn Hóa / Sức Khỏe & Đời Sống

4 Lưu Ý Để Bạn Có Một Ngày Hoạt Động Hiệu Quả

GNO - Đôi khi một ngày sinh hoạt và làm việc của chúng ta diễn ra một cách một mỏi và không hiệu quả. Đó có thể là do những lỗi phổ biến mà chúng ta thường mắc phải trước khi bắt đầu một ngày mới.

 

Sau đây là những lưu ý, tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn có một ngày mới sảng khoái và hiệu quả hơn trong công việc, sinh hoạt:

 

1 - Đừng bỏ qua ánh sáng mặt trời

 

Thường chúng ta thức dậy, ra khỏi giường, đi tắm, uống ly cà phê rồi tới văn phòng làm việc và đến tận giờ cơm trưa mới nhìn thấy ánh mặt trời. Bỏ qua ánh sáng buổi sớm gây ra tác động không tốt đến chỉ số khối cơ thể (BMI), theo một nghiên cứu của Trường Y khoa Feinberg (Đại học Northwestern).

 

Cụ thể, người chỉ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sau giờ trưa (sau 1 giờ trưa) thường có chỉ số BMI cao hơn người tiếp xúc với ánh sáng mặt trời buổi sớm.


Hãy thưởng thức ly cà phê ngoài trời nếu không thì bên cửa sổ...

 

Các chuyên gia khuyên rằng nên tiếp xúc khoảng 20-30 phút với ánh sáng mặt trời vào buổi sáng để giúp xây dựng đồng hồ sinh học cơ thể, điều chỉnh mức năng lượng của cơ thể, sự trao đổi chất và khẩu vị tốt hơn. Nếu có đủ thời gian, hãy thưởng thức ly cà phê ngoài trời nếu không thì bên cửa sổ, nơi có ánh sáng chiếu vào.

 

2 - Đừng quên uống nước vào buổi sáng

 

Nếu không uống nước vào buổi sáng, bạn đã tác động không tốt đến quá trình hy-đrat hóa cả ngày của cơ thể, theo Leslie Bonci - chuyên gia thuộc Đại học Pittsburgh. Một nghiên cứu gần đây ở Pháp còn cho thấy: Khi cơ thể thiếu nước, tâm trạng bạn sẽ xấu đi, hay nhầm lẫn, mệt mỏi trong ngày.

 

Hãy uống đủ nước vào buổi sáng để tâm trạng tốt hơn, tinh nhạy hơn, giàu năng lượng hơn cũng như có nền tảng tốt cho việc thể dục thể thao sau giờ làm việc.

 

3 - Không nên tập thể dục khi bụng đói

 

Một nghiên cứu ở Anh kết luận rằng, chạy bộ hay nâng tạ vào buổi sáng mà không ăn sáng trước sẽ làm bạn gắt gỏng, khó chịu và lờ mờ cả ngày sau đó. Theo đó, nam giới sẽ nhạy bén hơn và tâm trạng tốt hơn trong công việc nếu họ có ăn sáng trước khi thể dục, so với khi họ bỏ buổi sáng mà tập thể dục.

 

Ăn sáng giúp cung cấp năng lượng cho não bộ hoạt động bình thường và hiệu quả, cần cung cấp thực phẩm giàu protein và carbohydrate vào buổi sáng.

 

4 - Cung cấp đủ protein cho buổi sáng

 

Theo báo cáo của Đại học Texas, bột ngũ cốc hay một quả chuối vào buổi sáng chỉ giúp bạn có năng lượng trong một hai giờ đồng hồ nhưng chờ đến giờ ăn trưa thì không thể, vì cơ thể vẫn cần protein để cơ hoạt động.

 

Theo đó, mỗi người ăn đủ 30g protein cho cả ba buổi ăn có hoạt động tốt hơn 25% so với người ăn ít hơn hoặc ăn dồn vào buổi tối.

 

Trần Trọng Hiếu (Theo Today.com)

Tin Nổi Bật
Chính Thức Khai Mạc Lễ Hội Văn Hóa Ấn Độ Tại Chùa Phổ Quang
Chính Thức Khai Mạc Lễ Hội Văn Hóa Ấn Độ Tại Chùa Phổ Quang

GNO - Tối qua, 7-3, tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình), lễ...

Quay Về Nội Tâm
Quay Về Nội Tâm

Quay về nội tâm là đề tài quan trọng đối với Phật tử và là...

Điều Chỉnh Áp Lực Cuộc Sống
Điều Chỉnh Áp Lực Cuộc Sống

Tu học Phật pháp có nghĩa là điều chỉnh con người chúng ta...

Ẩn Tu Nhập Thất
Ẩn Tu Nhập Thất

Cuộc đời của Đức Phật đã gắn bó mật thiết với các khu rừng....

Mới cập nhật
Khai Đạo Giới Tử
Khai Đạo Giới Tử

Đức Phật dạy rằng ở trong tam giới không bao giờ được yên...

Chính thức khai mạc Đại giới đàn Trí Đức PL.2559
Chính thức khai mạc Đại giới đàn Trí Đức PL.2559

GNO - Sáng 2-12 (nhằm ngày 21-10-Ất Mùi), tại Đại giới...

Hình Ảnh Lễ Khai mạc Đại giới đàn Trí Đức
Hình Ảnh Lễ Khai mạc Đại giới đàn Trí Đức

GNO - Sáng nay, 2-12, 1.009 giới tử Đại giới đàn Trí Đức đã...

^ Back to Top